Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn trong thi đấu là như nào

Nếu bạn chưa biết kích thước tiêu chuẩn của sân đá cầu thì hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về sân đá cầu trong bài viết dưới đây của website https://bdkq.org/ nhé!

Từ nhiều năm nay, ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, đá cầu đã là một môn thể thao được nhiều người biết đến. Ngoài ra, đá cầu được đưa vào như một môn thể thao chính thức trong các giải đấu lớn. Điều đó đã nói lên phần nào sự phát triển của môn thể thao này.

Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ về kích thước tiêu chuẩn của sân đá cầu. Đặc biệt là đối với những người mới tham gia môn thể thao này. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì những thông tin chia sẻ sẽ cho bạn biết con số của kích thước sân.

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn trong thi đấu là như nào
Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn trong thi đấu là như nào

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn

Theo quy định của đá cầu quốc tế, sân đá cầu tiêu chuẩn để thi đấu là sân hình chữ nhật, có bề mặt phẳng cứng. Kích thước tiêu chuẩn của sân là dài 11,88m, rộng 6,10m tính đến mép ngoài của đường giới hạn. Không có chướng ngại vật để cuộc thi diễn ra suôn sẻ và diễn ra thuận lợi trong độ cao tính từ mặt đất

Theo quy định, khi vẽ sân đá cầu, đường ranh giới trên bề mặt đá cầu tiêu chuẩn là:

Đường chia tòa thành hai và chia tòa thành hai phần bằng nhau.

– Đường giới hạn khu vực tấn công, cách đường phân giới 1,98 m và song song với.

Quy định về lưới sân đá cầu

Chiều dài tối thiểu của lưới là 7,1 m và chiều rộng là 0,75 m. Cùng với đó, kích thước mắt lưới phải là 0,019 x 0,019m. Các mép trên và mép dưới nên được viền bằng một đoạn băng vải gấp đôi có chiều rộng từ 0,04 m đến 0,05 m. Để giữ cho lưới được căng, người ta luồn nylon hoặc sợi xe thường.

Lưới đá cầu được căng từ hai thanh căng sau dựng ở hai đầu của hai đầu vạch chia. Cột lưới phải ở ngoài sân thi đấu và cách đường biên ngang 0,5m. Theo đó, chiều cao của lưới đá cầu phải tuân theo các tiêu chuẩn sau:

– Đối với nữ và nữ trẻ: 1,5m

– Đối với nam và nam trẻ: 1,6m

– Đối với thiếu niên: 1,4m

– Đối với nhi đồng: 1,3m

– Độ võng ở giữa các tấm lưới tối đa là 0,02m.

Quy định về cột lưới và ăng ten

Trụ lưới giúp giữ và làm căng lưới trong mọi tình huống. Chiều cao tối đa của các cột lưới là 1,70 m. Chân cột được chôn thẳng đứng ở vị trí cách đường thẳng đứng 0,50 m.

Cột ăng ten có tiết diện 10 cm, dài 1,20 m, đường kính 1,01 m, sơn màu sáng. Ngoài ra, cột ăng ten phải cao hơn mép trên của lưới 0,44 m.

Nội quy trong sân đá cầu

Đối với đá cầu, luật chơi như sau:

– Đối với đấu đơn, mỗi đội 1 người.

– Đối với đấu đôi, mỗi đội có 2 đấu thủ.

– Với trận đấu đồng đội, mỗi đội 3 người. Số người tối đa trong một trận đấu đồng đội là 9 người.

Lưu ý khi chơi đá cầu

– Khi giao bóng, chỉ cần đảm bảo con thoi bay qua lưới sang phía bên kia của sân. Không nhất thiết phải phân biệt chuồng với sông.

– Khi giao bóng, yêu cầu học viên đứng ở vạch 2m ở cuối sân. Tuy nhiên, nếu bạn đứng ở vạch ngoài hoặc giẫm lên vạch ngoài, đội của bạn sẽ bị phạt và cộng một điểm cho đối phương.

– Các thành viên khác trong đội nhận dịch vụ phải đứng ngoài vùng chiếu của vạch 2m. Tuyệt đối không cản đường đi của cầu.

– Người chơi được phép chạm bóng tối đa 3 lần (không liên tiếp) khi tấn công.

Qua nội dung bài viết trên các bạn đã biết được kích thước sân đá cầu rồi phải không? Hi vọng những thông tin thể thao vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về kích thước của sân đá cầu này.