1 tuần nên chạy bộ mấy lần? Lịch chạy bộ hiệu quả cho người mới

1 tuần nên chạy bộ mấy lần luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu xem chạy bộ bao nhiêu lần 1 tuần là tốt nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé !

1 tuần nên chạy bộ mấy lần?

Theo lời khuyên của các chuyên gia chạy bộ, nếu bạn coi việc chạy bộ là bài tập thể dục hàng ngày của mình, bạn nên thử chạy 3 đến 4 lần một tuần để gặt hái những lợi ích của việc chạy bộ. Nhưng đối với các vận động viên với mục tiêu thành tích đòi hỏi phải chạy nhiều hơn và chạy từ năm đến sáu lần một tuần. Với đối tượng này, họ chỉ cho mình một hoặc hai ngày nghỉ mỗi tuần.

Đối với những người mới bắt đầu chạy bộ thì khuyên bạn nên bắt đầu chạy từ 2 đến 4 lần một tuần, mỗi lần khoảng 30 đến 40 phút. Bạn có thể tập luyện vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và nghỉ ngơi vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật. Mỗi lần chạy sẽ có sự kết hợp giữa đi bộ và chạy là hợp lý nhất chứ không nên chạy 30 phút ngay từ đầu. Lịch chạy bộ này sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi với sở thích mới của mình và giảm chấn thương. Sau một vài tuần, khi bạn của bạn đã quen với bài tập, bạn có thể tăng thời gian chạy lên 5 đến 10 phút mỗi lần chạy. Đây là cách tốt nhất để người mới chạy tăng sức bền và tăng hiệu quả tập luyện.

1 tuần nên chạy bộ mấy lần? Lịch chạy bộ hiệu quả cho người mới

Lịch chạy bộ hiệu quả cho người mới

Dưới đây là kế hoạch tập luyện 4 buổi một tuần cho người mới bắt đầu mà bạn có thể làm theo để giúp bạn quen dần với việc chạy. Bạn có thể sử dụng nó khi chạy trong công viên hoặc trên máy chạy bộ.

Ngày 1: Chúng ta đi bộ trong 10 phút đầu tiên, sau đó chúng ta chạy trong 1 phút trong 10 phút tiếp theo, và chúng ta đi bộ trong 1 phút, sau đó chúng ta đi bộ trong 10 phút cuối cùng.

Ngày 2: Đi bộ trong 10 phút đầu tiên, chạy bộ trong 15 phút tiếp theo, đi bộ trong 1 phút và đi bộ trong 5 phút cuối cùng.

Ngày 3: Đi bộ trong 10 phút đầu tiên, sau đó chạy bộ 15 phút trong 2 phút, và đi bộ trong 1 phút, sau đó đi bộ trong 5 phút cuối cùng.

Ngày 4: 5 phút đầu đi bộ, sau đó 21 phút chạy bộ trong 2 phút và 1 phút đi bộ, cuối cùng là 5 phút đi bộ.

Trong những tuần tiếp theo, hãy tăng thời gian chạy, đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo bạn thực hiện 1 lần sau mỗi 30 phút, trên máy chạy bộ hoặc chạy tự do.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ dự đoán, tỷ lệ bóng đá hôm nay Châu Á, O/U, Châu Âu,… mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Lưu ý khi chạy bộ cho người mới tập

Nhiều tài liệu nói rằng muốn đốt cháy 50% calo thì bạn nên chạy bộ khoảng 1,5km, chạy bộ không khó để hỗ trợ giảm béo và nâng cao sức khỏe toàn thân.

Theo các chuyên gia, những người muốn giảm mỡ thừa và tăng cường sức khỏe nên tiếp tục chạy khoảng 30 phút mỗi lần, dù nhanh hay chậm, miễn là duy trì được sự cân bằng có lợi cho sức khỏe.

Để đảm bảo an toàn tối đa trong việc phòng tránh chấn thương, ngoài chương trình tập luyện trên, bạn cũng cần chú ý:

– Bạn cần trang bị cho mình quần áo, giày chạy phù hợp, vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện của bạn, bạn không nên mặc quần áo quá dài, quá rộng, quá nặng và khó vận động.

– Nếu bạn không sử dụng máy chạy bộ tại nhà nên mang theo đồng hồ bấm giờ để theo dõi thói quen tập luyện của bạn.

– Hãy dành 10 đến 15 phút để khởi động hoàn toàn, điều này sẽ giúp các cơ của bạn được bơm máu đầy đủ, làm nóng các cơ để ngăn ngừa chuột rút và chấn thương.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục môn khác này, các bạn đã hiểu hơn về 1 tuần nên chạy bộ mấy lần. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về chạy bộ bao nhiêu lần 1 tuần là tốt nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lịch thi đấu bóng đá hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website lichthidau.com.vn nhé!