Kendo là gì? Võ Kendo có nguồn gốc như thế nào?

Kendo là gì? Kendo là một trong những môn võ thuật phát triển từ bộ môn kiếm thuật cổ truyền của Nhật Bản. Cùng bdkq.org tìm hiểu về môn võ thuật này qua bài viết sau đây. 

Kendo là gì?

Trong tiếng Nhật Kendo có nghĩa là kiếm đạo. Đây là một môn võ hiện đại của người Nhật và được phát triển dựa trên các kỹ thuật đánh kiếm truyền thống của Nhật Bản.

Kendo không chỉ là môn thể thao mà còn là một phương thức rèn luyện và trau dồi nhân cách về tính kỷ luật, sự chăm chỉ, lòng trung thành, danh dự, lễ nghĩa, ý thức cộng đồng,… Vì vậy Kendo đã được đem vào giảng dạy trong các tiết học ngoại khóa ở các trường trung học Nhật Bản.

Những câu hỏi liên quan đến Kendo

Võ Kendo có nguồn gốc từ đâu?

Vào năm 1970, Liên đoàn Kendo quốc tế được thành lập. Giải vô địch Kendo Thế giới cũng được tổ chức một cách thường xuyên. Giải vô địch Kendo được tổ chức lần đầu tiên tại Nippon Budokan. Tháng 7 năm 1004, giải vô địch Kendo được tổ chức lần thứ 13 trên thế giới tại Scotland.

Luật thi đấu trong Kendo như thế nào?

Mỗi trận đấu kendo sẽ gồm 2 đấy thủ. Cách phân xử và tính điểm sẽ dựa trên quy định sẵn có. Các đấu thủ khi vào sàn đấu sẽ phải thực hiện những nghi lễ như: chào đối thủ, tiến lên 3 bước, tay luôn trong tư thế tay cầm kiếm thủ thế sẵn, khi trân đầu ra hiệu thì bắt đầu trận đấu.

Kendo là gì? Võ Kendo có nguồn gốc như thế nào?
Kendo là gì? Võ Kendo có nguồn gốc như thế nào?

Sàn thi đấu có hình chữ nhật và có diện tích là 9mx11m. Mỗi hiệp thi đấu thường là 4 phút, thời gian hiệp phụ là 3 phút. Ngoài ra thời gian cũng có thể thay đổi tùy vào từng trận đấu.

Trong 1 trận đấu Kendo thì kỹ thuật được sử dụng có giới hạn, tính điểm cho đấu thủ khi đánh trúng (Kote), Mặt (Men), Hông (Dō), hoặc đâm trúng cổ họng, ngực, tay. Khi đánh trúng một đòn và được trọng tài công nhận, thì cờ sẽ được giơ lên.

Kết quả thắng bại sẽ dựa vào kết quả của hiệp đấu. Trong 1 trận đấu tổng điểm sẽ là 3 điểm, bên nào giành được 2 điểm trước sẽ giành chiến thắng. Đối với trận đấu 1 điểm thì bên nào giành được 1 điểm trước thì đội đó sẽ giành chiến thắng. Nếu trong quá trình thi đấu mà chưa phân định được thắng thua thì trọng tài sẽ là người đưa ra quyết định về kết quả hoặc sẽ được phân xử hòa.

Võ Vovinam là gì? Những điều thú vị về môn võ Vovinam

Trang phục của Kendo ra sao?

Để trở thành một Kendoka bạn cần trang bị cho mình những món đồ tập, phụ kiện như sau:

Shinai: Là thanh kiếm tre, đây là vũ khí để luyện tập và thi đấu.

Hakama: Là bộ trang phục truyền thống của kiếm đạo Nhật Bản.

Men: Là mũ bảo hộ dùng để bảo vệ mặt, bộ phận vùng đầu trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu.

Kote: Là găng tay bảo hộ.

Do: Là giáp ngực bảo vệ phần ngực.

Tare: Là giáp bảo vệ vùng thắt lưng và hông.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kqbd hom nay của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Các đòn tấn công trong võ Kendo

Ghi điểm trên cao: Nâng tre lên cao và thực hiện động tác chém.

Ghi điểm giữa: Mũi kiếm nhằm vào mặt hoặc cổ họng đối phương, đây là tư thế vừa tấn công vừa phòng thủ. Khi đối phương ra đòn, sẽ không được cộng điểm nếu đâm vào cổ họng và ngực của đối phương.

Ghi điểm dưới: Mũi kiếm nhắm vào đầu gối trái của đối phương.

Cấu trúc sườn: Thanh kiếm được đặt xiên ngang thắt lưng và không thể nhìn thấy thanh kiếm từ phía trước.

Tám pha: Vác kiếm trên vai và miệng song song với chuôi kiếm.

Nhãn áp phẳng: Đầu ngón tay trỏ vào phần giữa mắt trái của đối phương.

Nhãn áp nghiêng: Đối mặt với tay phải của đối phương bằng mũi kiếm, mũi kiếm nghiêng về phía sau. Nó được sử dụng khi đối đầu với phía trên bên phải đoạn hoặc hai thanh kiếm thẳng.

Luồng hai kiếm: Đảo hai kiếm, kiếm hai dương.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về kendo là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết của chúng tôi.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kqbd Duc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..