Những lợi ích của việc chơi cầu lông đối với sức khỏe tinh thần của bạn

Từ lâu, lợi ích của việc chơi cầu lông đối với sức khỏe thể chất và tinh thần đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu và công nhận. Thế nhưng, liệu bạn đã biết đánh cầu lông có lợi ích gì hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lợi ích của việc chơi cầu lông thường xuyên

Giúp phát triển sự nhanh nhẹn

Cầu sổ sống được xem là một trong những môn thể thao nhanh nhất trên thế giới, dù là đánh đơn hay đôi. Do đó, sự nhanh nhẹn đóng một vai trò rất quan trọng trong môn cầu lông.

Quả cầu sẽ di chuyển với tốc độ cực nhanh và bạn sẽ phải phản ứng để đánh trả cầu chỉ trong vài phần nghìn giây. Như vậy, sự nhanh nhẹn về thể chất của bạn sẽ được cải thiện đáng kể khi chơi cầu lông. Không chỉ cải thiện sự nhanh nhẹn về thể chất mà trí óc của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể khi chơi cầu lông.

Những lợi ích của việc chơi cầu xổ sống đối với sức khỏe tinh thần của bạn

Tốt cho hệ thống tim mạch

Bên cạnh đó, chơi cầu lông rất tốt cho tim mạch. Chính yếu tố vận động toàn thân bằng các phương pháp như cúi, gập người, vặn mình,… để tạo ra sự vận động toàn diện của cơ bắp, kích thích mọi hoạt động tuần hoàn trong cơ thể, cải thiện chức năng tuần hoàn máu và hệ hô hấp.

Theo nghiên cứu thống kê về môn thể thao này đòi hỏi nhiều về tim mạch này, nhịp tim của một người chơi luôn cao hơn rất nhiều so với nhịp tim của người bình thường là 75-85 lần / phút. Con số này cũng cho thấy rằng tập những môn thể thao này sẽ giúp tim mạch hoạt động tốt và khỏe hơn.

Giảm cân hiệu quả

Đúng vậy, bạn có thể giảm cân bằng chơi cầu lông thường xuyên. Bạn có thể đốt cháy khoảng 400-500 calo chỉ bằng chơi cầu lông trong 1 giờ. Lợi ích này của cầu lông có thể được so sánh với việc tập luyện HIIT cường độ cao.

Sở dĩ, cầu lông đốt cháy rất nhiều calo có thể là do hiệu ứng “đốt cháy sau” tuyệt vời. Sau khi chơi cầu lông, cơ thể bạn có thể tiếp tục đốt cháy calo trong một khoảng thời gian, ngay cả khi bạn đã ngừng tập.

Tăng chiều cao ở người đang phát triển

Một lợi ích mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm đó là chơi cầu lông để tăng chiều cao. Và chơi cầu lông có thể phần nào giúp tăng chiều cao cho lứa tuổi đang phát triển.

Chơi cầu lông đòi hỏi bạn phải di chuyển linh hoạt, đặc biệt là thường xuyên bật nhảy để đỡ bóng từ đối thủ. Vì vậy, với sự vận động thường xuyên của các khớp sẽ kích thích sự phát triển không ngừng của các lớp sụn và tăng chiều cao cho cơ thể.

Tăng cường sự linh hoạt, khả năng quan sát và phản xạ

Khi chơi cầu lông đòi hỏi bạn phải di chuyển linh hoạt xung quanh vị trí đã đánh dấu và tập trung tốt để có thể xác định được con thoi bên cạnh đang hỗ trợ con thoi.

Trong cầu lông đơn bạn phải có kỹ thuật riêng và chơi theo cách của mình, nhưng trong cầu lông đôi bạn phải tư duy để hiểu ý đồng đội và phản ánh chính xác những tình huống giao cầu mới có thể chơi tốt và giành chiến thắng!

Vì vậy, chơi cầu lông sẽ rèn luyện tốt cho bạn khả năng vận động, sự tập trung, khả năng quan sát và phản xạ

Cải thiện tinh thần

Không chỉ là cải thiện sức khỏe cơ bắp và thể chất mà cầu lông còn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Nếu ai đó hỏi cầu lông là gì? Bạn hoàn toàn có thể trả lời, cầu lông là môn thể thao giúp người chơi cảm thấy vui vẻ, thoải mái, tâm trạng lạc quan, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ. Vì khi chơi cầu lông, cơ thể bạn sẽ tăng tiết hormone endorphin từ đó khiến tinh thần sảng khoái và dễ chịu.

Trên đây là một số chia sẻ về những lợi ích của việc chơi cầu lông đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến lợi ích của môn cầu lông, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục môn khác để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongdawap.com nhé!